Thông tin cộng đồng
Đáng ngại thực phẩm tươi sống ở chợ
Gần 300 mẫu thực phẩm tươi sống được Viện Pasteur TP.HCM lấy ở các chợ tại 5 tỉnh, thành phố lớn phía nam, qua phân tích hầu hết đều nhiễm vi khuẩn E.coli.
Ngày 15.10 rửa tay với xà phòng năm nay được thế giới phát động với chủ đề “Bàn tay của chúngta, tương lai của chúng ta”.
Thực hiện “một cam kết toàn cầu không còn người tử vong vì bệnh dại 2030”
Câu hỏi đáp: ngày thế giới phòng chống bệnh viêm gan virus
Có năm loại vi-rút (A, B, C, D, E) gây bệnh viêm gan, trong đó vi-rút viêm gan B và C có ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhiều nhất. Theo số liệu được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố, hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng 325 triệu người (tương đương 4% số dân thế giới) đang bị nhiễm vi-rút viêm gan B và C; ước tính có khoảng 57% số người nhiễm sẽ tiến triển thành xơ gan và 78% số người bệnh này sẽ bị ung thư gan tiên phát.
Dấu hiệu mắc sốt xuất huyết
Cháu đang là sinh viên, cháu bị sốt cao liên tục 2 ngày nay, đã uống thuốc hạ sốt nhưng không đỡ. Liệu có phải cháu bị sốt xuất huyết không? Cần làm gì để hết sốt? Đặng Thị Liên (danglien1297@gmail.com)
6 hiểu nhầm “chết người” về bệnh sốt xuất huyết
Theo ThS. BS Cấp, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sốt xuất huyết nếu phát hiện và điều trị theo đúng phác đồ thì sẽ khỏi bệnh, không để lại di chứng.
Nên và không nên làm gì khi bị sốt xuất huyết Dengue?
Sốt xuất huyết Dengue (SXHD) là loại bệnh truyền nhiễm cấp tính phổ biến do muỗi đốt. Tuy bệnh không “dọa người” như tên gọi của nó nhưng nếu điều trị sai cách, bệnh nhân rất dễ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như sốc Dengue, xuất huyết nặng, suy phủ tạng đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng của họ.
Khuyến cáo phòng bệnh mùa nắng nóng
Trong những ngày gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết, nhiệt độ ở các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội đang ở mức rất cao, có nơi lên đến trên 40 độ C, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.
Khuyến cáo phòng chống bệnh lỵ trực khuẩn
Bệnh lỵ trực khuẩn là bệnh nhiễm khuẩn đường ruột cấp tính do trực khuẩn Shigella gây ra. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường phân – miệng, từ người bệnh sang người lành trực tiếp qua tiếp xúc, hoặc gián tiếp qua thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn. Các loại côn trùng như ruồi, nhặng, gián, … làm lây lan mầm bệnh sang thức ăn.
Thông tin cập nhật về Dịch Ebola ở Congo
Bệnh do vi rút Ebola (trước đây gọi là sốt xuất huyến Ebola) là bệnh tiến triển nặng, nguy cơ tử vong rất cao. Trong các vụ dịch trước đây, tỷ lệ tử vong dao động từ 25% đến 90%. Vi rút Ebola lan truyền từ động vật hoang dại đến người và sau đó có thể lan truyền từ người sang người trong cộng đồng.
Trang: 123456»