Thông tin cộng đồng
Bạn đã biết gì về bệnh và các biện pháp phòng bệnh cúm mùa?
Nhiều nước trên thế giới hành động khi 90% dân số thế giới đang ít thở không khi ô nhiễm
Truyền thông thay đổi hành vi: ứng phó tình trạng khẩn cấp tại một thời điểm
Để cải thiện sức khoẻ và sự an toàn của người dân Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, chúng ta phải thay đổi hành vi và thực hiện hành vi có lợi. Có thể rất khó để thử những điều mới mẻ, hoặc ngừng thực hiện những hành vi cũ không có lợi sức khoẻ, từ đơn giản đến phức tạp, nhưng một cách để xem xét bất cứ thay đổi hành vi cộng đồng dù một lựa chọn thụ động hoặc chủ động.
Phòng chống chủ động bệnh nhiễm qua bàn tay
Đáng ngại thực phẩm tươi sống ở chợ
Gần 300 mẫu thực phẩm tươi sống được Viện Pasteur TP.HCM lấy ở các chợ tại 5 tỉnh, thành phố lớn phía nam, qua phân tích hầu hết đều nhiễm vi khuẩn E.coli.
Ngày 15.10 rửa tay với xà phòng năm nay được thế giới phát động với chủ đề “Bàn tay của chúngta, tương lai của chúng ta”.
Thực hiện “một cam kết toàn cầu không còn người tử vong vì bệnh dại 2030”
Câu hỏi đáp: ngày thế giới phòng chống bệnh viêm gan virus
Có năm loại vi-rút (A, B, C, D, E) gây bệnh viêm gan, trong đó vi-rút viêm gan B và C có ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhiều nhất. Theo số liệu được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố, hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng 325 triệu người (tương đương 4% số dân thế giới) đang bị nhiễm vi-rút viêm gan B và C; ước tính có khoảng 57% số người nhiễm sẽ tiến triển thành xơ gan và 78% số người bệnh này sẽ bị ung thư gan tiên phát.
Dấu hiệu mắc sốt xuất huyết
Cháu đang là sinh viên, cháu bị sốt cao liên tục 2 ngày nay, đã uống thuốc hạ sốt nhưng không đỡ. Liệu có phải cháu bị sốt xuất huyết không? Cần làm gì để hết sốt? Đặng Thị Liên (danglien1297@gmail.com)
6 hiểu nhầm “chết người” về bệnh sốt xuất huyết
Theo ThS. BS Cấp, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sốt xuất huyết nếu phát hiện và điều trị theo đúng phác đồ thì sẽ khỏi bệnh, không để lại di chứng.
Trang: 123456»