Thông tin cộng đồng
Khuyến cáo phòng chống bệnh lỵ trực khuẩn
Bệnh lỵ trực khuẩn là bệnh nhiễm khuẩn đường ruột cấp tính do trực khuẩn Shigella gây ra. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường phân – miệng, từ người bệnh sang người lành trực tiếp qua tiếp xúc, hoặc gián tiếp qua thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn. Các loại côn trùng như ruồi, nhặng, gián, … làm lây lan mầm bệnh sang thức ăn.
Thông tin cập nhật về Dịch Ebola ở Congo
Bệnh do vi rút Ebola (trước đây gọi là sốt xuất huyến Ebola) là bệnh tiến triển nặng, nguy cơ tử vong rất cao. Trong các vụ dịch trước đây, tỷ lệ tử vong dao động từ 25% đến 90%. Vi rút Ebola lan truyền từ động vật hoang dại đến người và sau đó có thể lan truyền từ người sang người trong cộng đồng.
Truyền thông thay đổi hành viTp. Biện hòa - Đồng Nai
Thông báo kết quả trúng tuyển viên chức Viện Pasteur Tp.HCM 2016
Hỏi đáp cúm A/H7N9
Kết quả xét tuyển Viên chức Viện Pasteur Tp.HCM năm 2016
Vắc xin HPV an toàn
P/v ông Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM. Cho đến nay Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Y tế Mỹ (CDC) đánh giá vắc xin HPC an toàn và khuyến cáo sử dụng nhằm giảm tỉ lệ ung thư cổ tử cung (CTC). Trước lo ngại về nguy cơ rối loạn miễn dịch và thần kinh sau tiêm vắc xin, tháng 02/2014, sau khi xem xét các bằng chứng, WHO đã công bố không có sự tăng nguy cơ bệnh từ miễn bao gồm cả bệnh đa xơ cứng ở trẻ em gải tiêm HPV.
Vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung có an toàn với người bệnh?
Thông tin không chính thống về một số trường hợp tại các quốc gia gặp tai biến liên quan đến chích ngừa vắc xin ung thư cổ tử cung đang gây hoang mang cho cộng đồng. Để làm rõ vấn đề trên phóng viên đã phỏng vấn PGS.TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur, TPHCM.
Hiến máu nhân đạo kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Bệnh Bạch Hầu
Bệnh bạch hầu (tiếng Anh: diphtheria) là một bệnh truyền nhiễm cấp tính gây nên do ngoại độc tố của vi khuẩn bạch hầu, tên khoa học là Corynebacterium diphtheriae. Bạch hầu trong tiếng Anh diphtheria có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp là diphtherà có nghĩa là "miếng da động vật" do bệnh thường đặc trưng bằng một lớp màng giả (pseudomembrane) trong họng hầu hay trong mũi, trên da. (Theo wikipedia)
Trang: 12345»