Khóa học quốc tế “dịch tễ, giám sát và loại trừ vi rút viêm gan”
Ngày đăng: 18:05:49 02/11/2018

Tác giả: Hồ Xuân Nguyên

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm nghiên cứu khoa học HKU-Pasteur và đã được Bộ Y tế cho phép, hàng năm chúng tôi tổ chức khóa học quốc tế dành cho cán bộ Y tế đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Chủ đề của Khóa đào tạo tạo lần thứ 7 này là: “Dịch tễ, giám sát và loại trừ vi rút viêm gan”. Ban giảng viên bao gồm các chuyên gia về lĩnh vực dịch tễ, xét nghiệm liên quan đến nghiên cứu Viêm gan đến từ Pháp, Úc, Hồng Kông, Thái Lan và Việt Nam. Học viên tham dự sẽ cung cấp rất nhiều kiến thức dịch tễ học, các test chẩn đoán viêm gan. Thêm vào đó, khóa học giúp học viên trau dồi thêm các kỹ năng trong việc giám sát, quản lý, phân tích số liệu và đánh giá để đưa ra cách phòng ngừa và điều trị.

Khóa đào tạo bắt đầu từ 29/10 đến 2/11/2018 tại Viện Pasteur TP.HCM.

Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh

Đến tham dự buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của ông THOMAS MOUREZ – Phụ trách phát triển Y tế và xã hội – Lãnh sự Quán Pháp tại Việt Nam; Giáo sư ROBERTO BRUZZONE - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học – HKU Hồng Kông; BENJAMIN COWIE – Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và miễn dịch Doherty - Úc và PGS PHAN TRỌNG LÂN – Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM.

Ngoài những chuyên đề lý thuyết được thảo luận sôi nổi, chia nhóm thuyết trình tại lớp học, ban giảng viên và học viên còn đến học tập, trao đổi trực tiếp với các bác sĩ, y tế đang công tác và thăm bệnh nhân viêm gan đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Hình ảnh lớp học và chuyến tham quan, học tập tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

 

Ban giảng viên trao giấy chứng nhận cho học viên

Khóa tập huấn kết thúc vào ngày 2/11/2018.

Đăng bởi: Phạm Huy - TTĐT

Các tin khác