Thông tin y tế
Bộ Y tế triển khai Chiến dịch mẫu diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết tại tỉnh Bình Dương
Sáng ngày 16-10-2015, Tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường An Phú, Tx. Thuận An, tỉnh Bình Dương, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức triển khai Chiến dịch mẫu diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết
Thông tin báo chí: Triển khai Chiến dịch mẫu diệt lăng quăng
Ngày 16 tháng 10 năm 2015, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Chiến dịch mẫu diệt lăng quăng tại phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chủ động diệt lăng quăng tại các hộ gia đình và nâng cao vai trò, sự tham gia của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội trong công tác phòng chống sốt xuất huyết.
Hệ thống quản lý quốc gia về vacxin của Việt Nam đạt tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới
Tại buổi họp bế mạc đợt đánh giá thẩm định chức năng NRA của Việt Nam sáng ngày 17/4/2015 (NRA là hệ thống quản lý quốc gia về vắc xin), ông Lahouari Belghabi trưởng đoàn đánh giá của Tổ chức y tế thế giới (WHO) thông báo: “Tôi rất vui mừng thông báo với Bộ Y tế Việt Nam rằng các bạn đã vượt qua được đánh giá công nhận các chức năng NRA với kết quả rất xuất sắc, tất cả các chức năng đều đạt trên 90% trong đó có 3 chức năng đạt 100%, bình quân cả 6 chức năng NRA đạt 95%.
Nhiều hợp tác quan trọng trong lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và liên bang Nga
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Liên bang Nga Dmitri Medvedev, sáng nay (06/4/2015), sau khi hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã diễn ra Lễ ký kết Kế hoạch hoạt động về thực hiện chương trình hợp tác giữa Cơ quan Liên bang Nga về giám sát trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và an sinh con người (Rospotrebnadzor) và Bộ Y tế nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam trong lĩnh vực đảm bảo vệ sinh dịch tễ cho nhân dân giai đoạn 2015-2017.
Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh triển khai tiêm vắc xin Chương trình tiêm chủng mở rộng tại cơ sở dịch vụ
Bệnh tay - chân - miệng sắp vào cao điểm
Tại miền Nam, bệnh tay - chân - miệng thường bùng phát vào 2 thời điểm mỗi năm, đó là các tháng 4, 5, 6 và 10, 11, 12. Hiện nay, các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận một số ca tay - chân - miệng bị biến chứng nặng.
Nhiễm vi khuẩn H.pylori dễ bị đái tháo đường
Thêm một tác hại của nhiễm vi khuẩn H.pylori ở dạ dày vừa được nhóm nghiên cứu của Bệnh viện Trường ĐH Quốc gia tại Đài Loan công bố.
Nghiên cứu mới phát hiện nhanh Ebola bằng giấy quỳ
Các nhà khoa học Viện Wyss thuộc Đại học Harvard (Mỹ) đã phát minh thành công một loại giấy thử giống như giấy quỳ, có nghĩa là sẽ đổi màu trong trường hợp mẫu thử có virut Ebola.
Vắc-xin dạng phun sương phòng bệnh Ebola
Một loại vắc-xin dạng phun sương vừa được phát triển bởi các nhà khoa học tại Đại học Texas, giúp bảo vệ cơ thể lâu dài khỏi virus Ebola với chỉ một liều duy nhất, hứa hẹn trở thành một loại “vũ khí” hiệu quả trong việc phòng ngừa virus Ebola sau khi đã thử nghiệm thành công trên khỉ.
Sắp diễn tập lớn ứng phó dịch Ebola
Ngày 31.10, PGS-TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, Bộ Y tế đã sẵn sàng triển khai cuộc diễn tập lớn nhất từ trước đến nay để ứng phó với tình huống có ca bệnh Ebola tại Việt Nam.
Trang: «1234567»